Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố bộ TTHC mới trong lĩnh vực đất đai
Chiều 29/8, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ tháng 8/2014. Hai nội dung quan trọng được thông báo là Bộ TN&MT công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai và các điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014.
 

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, cải cách thủ tục hành chính là công việc quan trọng, lâu dài cần sự phối kết hợp hiệu quả của các cơ quan chức năng. Thứ trưởng mong rằng, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phối hợp hiệu quả với Bộ TN&MT để thông tin kịp thời những chính sách quan trọng, đảm bảo quyền lợi tới người dân.

Theo ông Lê Thanh Khuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, ngày 27/8/2014, Bộ TN&MT đã công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai. Với việc thực hiện cải cách hành chính, việc giải quyết thủ tục không quá 3 ngày làm việc. Thời gian thực hiện thủ tục hành chính về đất đai rút ngắn hơn trước từ 5-30 ngày.

Hiện, tổng số thủ tục hành chính về đất đai công bố là 41 thủ tục đối với nơi đã thành lập Văn phòng đăng lý đất đai một cấp (giảm 30 thủ tục so với trước đây), 62 thủ tục đối với nơi chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai một cấp.

Kết quả thí điểm thực hiện mô hình Văn phòng Đăng ký đất đai một cấp trong 2 năm qua đã chứng minh về việc giảm thời gian thực hiện thủ tục đăng ký, cấp giấy chứng nhận trên thực tế, đối với nhiều loại thủ tục đã giảm thời gian thực hiện từ 1/3 đến 1/2 thời gian so với trước đây.

Toàn cảnh cuộc họp

Đối với Luật bảo vệ môi trường 2014, Bộ TN&MT cho biết, Luật đã đổi mới toàn diện các quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, kế hoạch bảo vệ môi trường; đồng thời, quy định riêng về ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường biển đảo.

Tại họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí đặc biệt quan tâm về việc xử lý gần 7.000 tấn chất thải có chứa PCB ở Cảng Cái Lân, Quảng Ninh.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Dương Tùng cho biết, Tổng cục đã làm việc với tỉnh Quảng Ninh thống nhất phương án xử lý. Theo đó, số lượng chất thải sẽ được chuyển đến lưu giữ tại Nhà máy  xử lý chất thải Việt Nam (thuộc Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam). Dự kiến, trong vòng 1-2 tháng sau khi số chất thải được chuyển về lưu giữ tại Nhà máy này, Công ty Cửu Long sẽ trình bày phương án để xử lý số chất thải. Tổng cục Môi trường sẽ tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh để giải quyết và xử lý chất thải đến khi kết thúc, bảo đảm các yêu cầu bảo vệ môi trường.

SGC Navi Law


 

Đang truy cập: 3
Trong ngày: 49
Trong tuần: 139
Lượt truy cập: 1563191
                        

Tel: (+848) 6680 3173 - 6675 5878  Fax: (+848) 3825 1727

Hotline: 0908 006 302 - 1913 569 727

Email: hcm@namvietluat.com - thanhdanh@namvietluat.com

Website: www.namvietluat.com - www.nguoinuocngoai.com